Vietnam: The War That Made Australia

Posted: April 19, 2016 in Hồi ức
Tags:

COM_69_0237_VN.jpg

Các bạn DK74 thân,

Mời các bạn cùng Mỹ Hà, thuộc lớp DK74, hướng về những ngày gần cuối tháng 4 năm 1975 và quãng thời gian sau đó; một thời điểm lịch sử và một quãng đời mà chúng ta khó thể quên bởi những đen tối và đau buồn của nó đã in hằn trong tâm tưởng.

Xin gởi đến các bạn đoạn phim cuối trong bộ phim tài liệu dài ba tập, do đài truyền hình SBS Úc châu thực hiện vào năm ngoái và đã được cho trình chiếu vào ba hôm chủ nhật vừa qua. Mỹ Hà bắt đầu những lời tâm tình đầy khắc khoải của mình, và có thể nói là của hầu hết chúng ta ngày đó, ở phút thứ 26:08 của đoạn phim này.
Đề tài phim chiến tranh Việt Nam thực hiện bởi các đài truyền hình hay những nhà làm phim ảnh ngoại quốc có lẽ đã quá nhàm chán, bởi lẽ chúng ta hầu như có thể đoán được định hướng của những bộ phim này và thường là không sai mấy.
Tuy không ngoại lệ, nhưng ngoài sự có mặt của người bạn thân làm mình để ý, và bỏ đi những tiểu tiết không mấy hay, đoạn phim này thật đã làm mình xúc động rất nhiều về tình người và tình đồng đội. Thật sự, câu “Tổ Quốc Ghi Ơn” dù có được lập lại mấy triệu lần cũng không đủ để ghi ơn ngừoi chiến sĩ VNCH, những người đã nằm xuống hoặc đã hy sinh một phần thân thể để bảo vệ cho tự do, dân chủ của miền Nam Việt Nam.
p tp
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s