TT OBAMA GẶP BLOGGER ĐIẾU CÀY

Posted: May 3, 2015 in Thời sự
Tags:

President Obama Holds Roundtable With Persecuted Journalists To Mark World Press Freedom Day

TT OBAMA GẶP BLOGGER ĐIẾU CÀY

May 1, 2015

Nhà báo tự do Nguyễn Văn Hải, tức blogger Điếu Cày, hôm nay đã gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Tòa Bạch Ốc nhân Ngày Tự do Báo chí Thế giới, 3/5.

President Obama Holds Roundtable With Persecuted Journalists To Mark World Press Freedom DayBức ảnh do các hãng thông tấn chụp cho thấy nhà bất đồng chính kiến này ngồi ngay sát bên phải nhà lãnh đạo Hoa Kỳ. Ngoài ông Hải ( blogger Điếu Cày ) còn có hai nhà báo của Nga và Ethiopia.

President Obama Holds Roundtable With Persecuted Journalists To Mark World Press Freedom DayĐây là cuộc gặp mặt riêng của ông Obama với các ký giả được coi là “bị đàn áp” tại các quốc gia “hạn chế nghiêm trọng” truyền thông, nhân Ngày Tự do Báo chí Thế giới

US-POLITICS-OBAMATrong cuộc gặp, ông Obama nói: “Thật không may, ở quá nhiều nơi trên thế giới, tự do báo chí đã bị tấn công bởi các chính phủ muốn né tránh sự thật hoặc thiếu tin tưởng vào khả năng tự quyết của công dân”.

President Obama Holds Roundtable With Persecuted Journalists To Mark World Press Freedom DayNhà lãnh đạo Hoa Kỳ nói thêm: “Các nhà báo đã bị đàn áp, và đôi khi bị giết hại. Các cơ quan báo chí độc lập bị đóng cửa. Tiếng nói bất đồng bị làm cho im tiếng. Và quyền tự do biểu đạt bị bóp nghẹt”.

President Obama Holds Roundtable With Persecuted Journalists To Mark World Press Freedom DayHồi năm 2012, cũng nhân ngày Ngày Tự do Báo chí Thế giới, Tổng thống Obama đã nêu trường hợp bị cầm tù của blogger Điếu Cày, và kêu gọi cộng đồng quốc tế “không quên” ông.

US-POLITICS-OBAMANhà báo tự do Nguyễn Văn Hải được thả chỉ ít lâu sau khi Washington dỡ bỏ một phần lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Hà Nội, và trong khi Việt Nam muốn hoàn tất việc thương thảo Hiệp định Đối tác Thương mại xuyên Thái Bình Dương với các đối tác, đặc biệt là Hoa Kỳ.

President Obama Holds Roundtable With Persecuted Journalists To Mark World Press Freedom DayĐây là một trong những sự kiện khiến cho các nhà lãnh đạo Cộng Sản Việt Nam vô cùng bối rối và khó chịu trước ngày Tổng bí thư Đảng CS VN Nguyễn Phú Trọng đến Hoa Kỳ trong dịp sắp tới . ( Hình ảnh : Getty Images )

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s