HONG KONG – BIỂU TÌNH ĐÒI DÂN CHỦ

Posted: October 2, 2014 in Thời sự
Tags:
Oct. 02
(HK)
Vương Nghị, Bộ Trưởng Ngoại Giao Trung Quốc, ghé Washington D.C. hôm thứ Tư, gặp Ngoại Trưởng Mỹ, John Kerry, hội kiến TT Barack Obama và cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ, Susan Rice. Tại đây, ông Kerry nói thẳng là Hoa Kỳ ủng hộ sự thay đổi của Hong Kong. Vương Nghị trả lời thẳng: Đó không phải là chuyện của Washington.
Oct. 02
(HK)
Trưa ngày 2 tháng 10 (giờ Hong Kong), bản tin của SCMP nói rằng Bộ Trưởng Ngoại Giao Trung Quốc ví von Hong Kong với Ferguson của Hoa Kỳ. Vương Nghị nói rằng “không có đất nước nào, xã hội nào có thể tha thứ hành động bất hợp pháp kiểu này [Biểu tình tại Hong Kong] … Hành động này ảnh hưởng quyền lợi công cộng; các thành phố ở Mỹ cũng không được, và Hong Kong ở Trung Quốc cũng không được.”
Oct. 01 Hàng ngàn người London tuần hành bên ngoài Tòa Đại Sứ Trung Quốc tại London ngày 1 tháng 10, bày tỏ sự ủng hộ Hong Kong. (Hình: Danny E. Martindale/Getty Images)

Oct. 01 Mang dù vàng, người New York ủng hộ Hong Kong. Times Square, New York City, 1 tháng 10, 2014. (Hình: Spencer Platt/Getty Images)

12.10pm
(HongKong)
Ngoại trưởng Trung Quốc, Vương Nghị, chỉ trích phong trào biểu tình của sinh viên Hong Kong, xem đây là cuộc tập hợp bất hợp pháp, đồng thời cảnh cáo Hoa Kỳ không can thiệp vào tình hình Hong Kong.
10PM
01/10
(Calif.)
Hai phóng viên Đỗ Dzũng và Đinh Quang Anh Thái của Người Việt vừa đáp xuống Hong Kong.
Trước khi đi tìm thuê khách sạn, 2 phóng viên đến thăm khu vực tài chánh. Tại đây họ phỏng vấn một sinh viên Đại Học Hong Kong, tên là Sunny Young. Anh Young nói: “Chúng tôi không sợ sự kiện như Thiên An Môn. Nếu sợ, chúng tôi không có mặt ở đây.”

3:40 PM
01/10/14

NVOL

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s