Khung Cửa Thương Đau! Đêm Hậu Hội Ngộ với Trần Đình Oánh – TT kể lại…

Posted: May 31, 2012 in Tùy bút

Các bạn Dk74 Saigon thương mến,

Kỷ niệm, buồn vui, nào cũng đáng quí và sẽ in đậm vào tâm trí mỗi đứa ngày ta chia tay nhau. Oánh thương mến, người bạn trẻ mãi không già, của tt. TT NÓI THIỆT ĐÓ NHA OÁNH! Đứa Sis DK74 nào đã phụ Óanh ngày xưa? Có ai không? Hehe. nếu có, nó ngu wá đi. Oánh đâu cần phải học khóa diễn hài, mà mỗi lần Oánh nói, cười, chọc Tê Tê và các bạn, tụi tt cười thoải mái và đã lắm. Hơn cả Quang Minh-Hồng Đào nữa đó. Thôi hai đứa mình đi đóng cho ban kịch DK74 hén! Khánh, vợ của Óanh, cám ơn nàng dâu DK74 “không” có mặt Đêm Hậu Hội Ngộ tại nhà Sơn Đào. Do đó, Oánh có can đảm hoàn thành vai trò chọc cười wá ư là xuất sắc!

Tối đó, Oánh ta, cũng theo các bạn hát hò, hát nhép(như tt), ra vô nhà Sơn Đào rất ư là tự nhiên, đầy tự tin. Phải vậy chứ, các Bro Dk74. Dù không biết hát, nhưng tt mê coi ngưòi khác hát lắm, nhất là các bạn DK74 hát nữa. Hát xong, ra thấm giọng với chút bia, vài hơi thuốc lá, với mong muốn làm cho giọng nó phê và đắm đuối hơn, phải không Oánh! Haha, mèn đét ơi, giọng của bạn tôi chưa kịp được tôi luyện, thì thì tí nữa tụi tt phải cùng nhẩy theo Óanh, xuống dòng nước trong xanh(hehe, không phải chạy theo GS-TT của DH đâu đó, đừng có nghèo mà ham, nha tt!).

Oánh ơi là Óanh, mắc cười rồi đây. Ha hà, đêm đó, Oánh có “say xịn” không? Hay cửa lưới nhà Sơn Đào, sạch wá, nên Óanh chắng thấy chi hết ngoài thùng bia ngoài sân sau! Hay điếu thuốc nào đã mãi gọi tên Óanh ngoài đó! tt còn nhớ, tt đã chui vào gần chỗ ban nhạc chơi, để được nghe cho rõ, trong bóng tối! Và cũng nhớ là vừa mới tâm sự nhỏ to với Thạnh mà.

Ban nhạc SơnĐào đang thả hồn theo từng nốt nhạc. Ối má ơi, động đất ở Anaheim sao đây!!! Rầm, tt cố xuống tấn để khỏi bị shake và ném vào góc nhà. Tiếng đàn hát cũng im bặt theo tiếng động kỳ lạ và quá ư là ngoài mong muốn, giữa đêm khuya như vầy. Rồi mọi người cùng cố chạy về phiá tiếng “nổ” quái dị đó! tt chậm chân hơn, nhưng đã nói mà, tt ma lanh lắm, từ lúc còn trong bụng Mẹ mình kìa! Ai thèm chạy ra cửa mà chi, tt ngó qua khung cửa sổ rộng, nhìn ra hồ bơi nhà Sơn Đào. Ha hà, nước vẫn trong xanh, không gợn sóng. Nhưng trời ơi, không quên được đâu, tt thấy mái tóc bạch kim của ai đó, chiếc áo sọc cuả bạn tôi. Bạn của tt làm gì vây kìa, trên sân sau nhà các bạn mình. Không thể bỏ lỡ dịp may hiếm có, tt lấn tới cửa, coi bạn thân của tt có sao không! Nhìn cảnh hãi hùng sau sân, bạn tui lồm cồm bò và đứng dậy. Hoảng hồn thức giấc hở Óanh? Bên cạnh là cái cửa lưới đã bị méo mó, hết phương sửa chữa! TT hỏi thằng bạn đáng thương, coi hắn có bang cái đầu xuống đất không? Hắn xoa đầu tìm coi não còn nguyên trong hộp sọ không!! Hắn thấy còn nguyên mọi thứ. Mặt còn xanh lè, trắng bệch ra, nhưng đã lôi lại phần hồn nhét trở lại phần phách (vì hồi nãy hắn bị hồn phi phách tán). Oánh ơi là Óanh, hắn hết đau ngay khi nhận ra tt. Sis DK74 đây mà! Hắn mở mắt to và to ra, ôi, hai tay chắp trước ngực, van xin TT, “Tê tê, nè tt làm ơn đừng đưa lên forum nghen! năn nỉ đó!”. Thấy bạn nói được câu này, thì biết Oánh chắc không sao!! Mà chỉ có Phố Rùm Beng, làm hắn sợ thôi, mà sợ nhất là tt! TT thương các bạn mà. Thôi, Oánh ơi, đã đau, đau thêm chút nữa đi, đem lại tiếng cười mua vui cho các bạn ở xa một chút nha. Kỷ niệm không quên được của Hội Ngộ 2012 Cali. hén Óanh!

Trời, động đất Cali. chưa có dịp làm hư hao nhà wá đẹp của Sơn-Đào, mà ông chính ông, Oánh ơi là Óanh, totally damaged their screen door! TTL Q. cố gắng bẻ rồi vặn, ráp cái cửa lưới vào. Sơn và Đào, hehe, “cố gượng” làm tỉnh kêu TTL khỏi phải sửa chi hết. Ôi, trời ạ, con chỉ xin cho mọi chuyện đều êm ấm sau khi tụi con ra về nha! Chén bát, chổi chà, đàn vả các dụng cụ… còn nguyên, để lần sau và những lần sau nữa, chúng con sẽ có ban nhạc này hát cho DK74 nghe hoài. Sao mà thân mật và hiếu khách, hai cặp Thuận-Diệu và Sơn-Đào, tt mượn dịp này, cám ơn các bạn nữa đó. Cám ơn tất cả các bạn mình Dk74 Saigon và thân hữu đã tham dự tất cả những buổi họp mặt nho nhỏ này, nhưng chứa đầy tình thân và để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Nhiều đứa DK74, về sớm, không dự được, đã và sẽ tiếc hùi hụi cho xem. Như Bạch Liên từ San Jose, tiếc là không được lên góp tiếng hát cùng bạn bè. thương chưa!! Lần sau nha các bạn. Chỉ có các bạn mình hát với nhau và cho nhau thôi, sẽ hay hơn nhiều và vui nữa! Tránh những cầu kỳ, không cần thiết, sẽ có nhiếu thời giờ cho nhau hơn! Mỗi bạn đã dành ngày giờ quý báu đến dự Hội Ngộ cùng chúng ta, đều cần được “chăm sóc” kỹ kưỡng hơn, để các bạn thấy mình là một phấn của Hội Ngộ, không thấy bị bỏ rơi. Thiếu thông tin liên lạc sẽ gây những hiểu lầm đáng tiếc!
Hy vọng các bạn ít nhiều, đã vui thật nhiều và sẽ nhớ nhiều về những ngày Hội Ngộ DK74 Saigon, 2012, tuy ngắn ngủi, nhưng đầy thương yêu và không ít nước mắt.

Cali., ngày 30 tháng Năm, năm 2012

tt

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s